Bạn có thể hạnh phúc như hoặc hơn các triệu phú

Các triệu phú thông minh hầu như không nợ nần. Điều đó tạo ra cảm giác tuyệt vời về sự  an toàn và giàu có, đó mới là thứ vô giá. Nếu bạn đang nợ nần, hãy làm bất cứ điều gì có thể để thanh toán ngay. Mục tiêu đầu tiên của bạn tất nhiên sẽ là kết thúc các khoản nợ thẻ tín dụng, nhưng đừng dừng lại ở đó.

 

Kết quả hình ảnh cho business

 
Bạn có thể hạnh phúc như hoặc hơn các triệu phú. Bởi những điều thực sự có ý nghĩa không có tem giá đi kèm.
 

 

 

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Đúng là đôi khi người giàu có những ngôi nhà, những chiếc xe hơi và các kỳ nghỉ đắt tiền hơn, nhưng với những thứ quan trọng như sức khỏe, gia đình, mức độ hạnh phúc nói chung và cảm giác giàu có thì việc cực kỳ giàu có không có ý nghĩa lắm.

Nếu bạn muốn sống như một triệu phú, hãy đảm bảo bạn chú trọng vào những điều sẽ đem lại cho bạn và gia đình những khoản lợi nhuận đầu tư tuyệt vời. Dưới đây là cách thực hiện điều đó:

1. Thời gian

Hơn cả tiền bạc, thời gian là tài sản lớn nhất của bạn. Bạn và Bill Gates cùng có 24 giờ một ngày. Bill có thể dùng đòn bẩy đối với thời gian của ông ấy vì ông ấy có các trợ lý, đầu bếp và người giúp việc. Bạn có thể không có đoàn tùy tùng giống như Bill, nhưng bạn có thể sử dụng thời gian hiệu quả chỉ đơn giản bằng cách không lãng phí nó.

Có vô số cách “tạo ra” thời gian để tập trung nhiều hơn vào những việc bạn thực sự muốn làm. Sau đây là vài cách:

•    Tắt TV
•    Tập thể dục ở nhà (tiết kiệm thời gian di chuyển)
•    Tuyển trợ lý cá nhân – đừng cười, nhưng sẽ dễ thuê ai đó bên ngoài làm những việc bạn làm hơn nhiều. Việc này rất rẻ và có thể rất hiệu quả.
•    Thanh toán tự động các hóa đơn của bạn
•    Phân chia công việc cho các thành viên khác trong gia đình.
•    Tận dụng việc giao dịch ngân hàng trực tuyến
•    Thuê người giúp việc 1 tuần/lần
Còn vô số khả năng khác. Bạn nên thường xuyên tìm cách tiết kiệm thời gian. Khi bạn chuẩn bị làm việc gì đó, hãy tự hỏi những câu hỏi sau:
•    Mình phải mất bao nhiêu thời gian với việc này?
•    Liệu đó có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất của mình?
•    Mình có phải là người có thể làm việc này tốt nhất?
•    Không tự làm mà đi thuê người khác làm thì sẽ mất bao nhiêu tiền?

2. Gia đình

Những người giàu và thông minh sẽ quyết định cách sử dụng thời gian của họ. Và quan trọng hơn, họ chọn người mà họ sẽ dành thời gian cùng. Bạn cũng có thể làm như vậy. Khi tôi nói chuyện với những người có vẻ hạnh phúc và viên mãn, họ có xu hướng ở cạnh những người họ yêu quý và thường đó là những người trong gia đình.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không có thời gian cho những người bạn thực sự yêu quý, nhưng theo tôi bạn nên đặt câu hỏi ngược lại. Điều này có thực sự đúng không?

Khi bạn có cơ hội dành thời gian cho ai đó bạn thực sự yêu quý, hãy nói “có” và thực hiện ngay. Nếu bạn thực hiện một số bước ở mục 1, bạn sẽ thực hiện bước này dễ dàng hơn.

3. Các kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ vô cùng yêu thích của tôi là kỳ nghỉ chung của gia đình tôi với những người bạn thân nhất. Chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi trên biển Caribbean, và nói thật là nó không hề rẻ.

Giờ nhìn lại tôi mới biết rằng chúng tôi hoàn toàn có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời mà không phải chi nhiều đến vậy. Những kỷ niệm đáng giá nhất là những khoảnh khắc vô cùng thú vị với gia đình và bè bạn trên thuyền.

Tôi không cho rằng các kỳ nghỉ phải đắt đỏ thì mới vui. Nhưng chúng phải có ý nghĩa. Bạn có thể có những kỳ nghỉ tuyệt vời chừng nào bạn ở cùng với những người bạn muốn ở cùng và bạn tự mình tận hưởng.

4. Khoản nợ

Các triệu phú thông minh hầu như không nợ nần. Điều đó tạo ra cảm giác tuyệt vời về sự  an toàn và giàu có, đó mới là thứ vô giá. Nếu bạn đang nợ nần, hãy làm bất cứ điều gì có thể để thanh toán ngay. Mục tiêu đầu tiên của bạn tất nhiên sẽ là kết thúc các khoản nợ thẻ tín dụng, nhưng đừng dừng lại ở đó.

Mặc dù đây không phải là nước đi thông minh nhất về tài chính trong tất cả các trường hợp, nhưng tôi gợi ý bạn nên trả khoản vay mua nhà càng sớm càng tốt. Nếu làm được như vậy, bạn có sẽ có cảm xúc tuyệt vời mà nhiều triệu phú cũng chỉ dám mơ.

5. Nghề nghiệp

Những người giàu có thông minh nhận ra rằng họ phải tận hưởng cách họ dành thời gian trong ngày. Điều đó có nghĩa là họ rất có ý thức với công việc mà họ đảm nhiệm. Nếu không hài lòng, họ sẽ thay đổi.

Bạn có nhiều quyền lực hơn bạn nghĩ để tạo ra một công việc khác biệt hay thậm chí là thay đổi nghề nghiêp nếu hoàn cảnh hiện tại khiến bạn không thỏa mãn. Đừng đứng nguyên một chỗ.

Bạn có thể hạnh phúc như (hay hạnh phúc hơn) các triệu phú. Như bạn thấy đấy, những điều thực sự có ý nghĩa thì không có tem giá đi kèm.

Tin Tức Doanh nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>