8 cách mở khóa sự tự tin ngủ yên bên trong của bạn

Nói một cách đơn giản, hãy mở miệng và nói điều gì đó. Bất cứ ai có dấu ấn trong thế giới này đều đã nói ra, trình bày ý tưởng của họ và thử làm. Hãy dám nói lên những điều bạn tin tưởng. Bạn có thể ngạc nhiên một cách thú vị khi thấy những người lắng nghe bạn và bị ấn tượng bởi sự tự tin chia sẻ các ý tưởng của bạn.

sự tự tin bên trong

Đối với hầu hết mọi người, sự tự tin là điều quan trọng để đạt được thành công. Không có nó, hầu hết mọi người sẽ lúng túng dù họ có tài năng và thế mạnh gì. Nhiều nhạc sỹ, vận động viên và doanh nhân tài năng nhưng thiếu tự tin nên đã không giành được các thỏa thuận thu âm, thắng trong các cuộc đua hoặc mở một công ty họ hằng mơ ước trong nhiều năm.

Nói một cách đơn giản, họ đã bị nỗi sợ hãi bắt làm con tin và điều này bắt nguồn từ sự thiếu tự tin. Tin tốt là họ có thể thay đổi. Họ có thể áp dụng liệu pháp thiền. Việc này cần tới động lực, quyết tâm và quan trọng nhất là sự sẵn lòng thay đổi cách nghĩ. Bạn thấy không, sự tự tin không được tìm thấy trong viên thuốc thần diệu hay tủ quần áo của siêu sao Hollywood. Nó đã ở bên trong bạn, chờ bạn khai thác.

Dưới đây là cách bạn tìm thấy sự tự tin bên trong mình.

1. Quan sát những cuộc trò chuyện với chính mình

Câu chuyện của bạn tích cực hay tiêu cực? Nếu tích cực, nó sẽ khuyến khích bạn tiến lên phía trước, còn sự tiêu cực sẽ khiến bạn bế tắc. Hãy thử tưởng tượng nếu mỗi lần Michael Jordan có bóng, anh ấy lại nghĩ rằng: “Mình thua cuộc mất, mình sẽ không ném được quả bóng này vào rổ”. Bạn thử nghĩ xem anh ấy đã làm được gì? Nếu bạn thấy mình hạ gục chính mình, thì hãy hiểu rằng chính là nỗi sợ hãi của bạn đang lên tiếng. Bất cứ khi nào ai đó sợ hãi hoặc cảm thấy yếu đuối, thì có nghĩa là suy nghĩ tiêu cực đã chi phối họ. Đó là cách chúng ta bảo vệ bản thân khỏi những điều chúng ta sợ có thể là tinh huống khó khăn hoặc nguy hiểm. Vấn đề là, bộ não của người thiếu tự tin không phải lúc nào cũng phân biệt được tình huống nguy hiểm thực sự (tình huống đe dọa tới cuộc sống) và tình huống tưởng tượng. Hãy đưa sự nghiệp của mình lên một cấp độ mới, nhờ ai đó giúp đỡ hoặc tự mình làm bằng cả trái tim sẽ chẳng thể nào giết chết bạn.

2. Ngừng so sánh mình với những người khác

So sánh mình với những người khác sẽ chẳng thể giúp ích cho bạn. Nhiều người cứ phàn nàn rằng: “Nhưng các đồng nghiệp của tôi giỏi hơn tôi rất nhiều”. Sự so sánh giữa người với người đó chẳng phục vụ cho mục đích nào và chỉ là lý do bao biện khiến bạn cứ bế tắc mãi ở vị trí hiện tại. Nếu trong đầu bạn bắt đầu so sánh, hãy tự hỏi bản thân rằng: “Điều này sẽ giúp mình như thế nào? Nó sẽ đưa mình gần hơn tới các mục tiêu hay sẽ xa rời chúng?”

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

3. Biết điều mình muốn

Có định hướng và sự rõ ràng trong tâm trí sẽ giúp bạn tiến lên phía trước với sự tự tin. Stephen Covey, tác giả của cuốn sách bạn chạy nhất The 7 Habits of Highly Effective People  đã nói rất đúng rằng: “Nếu chiếc thang không được tựa vào bức tường vững chãi, thì mọi bước leo đều đưa chúng ta tới sai chỗ nhanh hơn”.

4. Biết những thế mạnh của mình

Với mọi vụ đầu cơ, thì tốt nhất là bắt đầu thực hiện dựa trên một nền tảng vững chắc. Hãy nghĩ sự tự tin của bạn là mặt bạn được đỡ bởi 4 chiếc chân. Mỗi chiếc chân đều cần được đóng chắc để đỡ mặt bàn. Đâu là những thế mạnh của bạn? Bạn giỏi điều gì? Hãy duy trì sự tập trung của bạn vào những thứ bạn giỏi chứ không phải là những thứ bạn coi là thiếu sót của mình.

5. Loại bỏ cụm từ “nếu như”

Kiểu suy nghĩ này cũng tương tự như việc chui xuống gầm bàn và lay một hoặc hai chân bàn. Nó sẽ làm mất ổn định các niềm tin của bạn, gieo nghi ngờ vào suy nghĩ của bạn và làm lung lay nền móng của bạn. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu nghĩ ‘nếu như’, hãy đổi suy nghĩ của bạn thành “tôi sẽ”.

6. Quên sự hoàn hảo đi

Thường mọi người không theo đuổi việc gì đó vì họ nghĩ nó phải được làm đúng. Ho ngẫm nghĩ mãi về cách tiếp cận mọi thứ, tự vấn hoặc nói về điều đó với sự lo lắng, hoặc không hành động gì cả hoặc làm theo cách thiếu tự tin.

7. Nói lên

Nói một cách đơn giản, hãy mở miệng và nói điều gì đó. Bất cứ ai có dấu ấn trong thế giới này đều đã nói ra, trình bày ý tưởng của họ và thử làm. Hãy dám nói lên những điều bạn tin tưởng. Bạn có thể ngạc nhiên một cách thú vị khi thấy những người lắng nghe bạn và bị ấn tượng bởi sự tự tin chia sẻ các ý tưởng của bạn.

8. Hãy kiên định

Sẽ có những người phản đối và nghi ngờ bạn, nhưng đừng để điều đó cản trở bạn nói ra, tận dụng cơ hội và thực hiện những điều bạn tin. Sự chỉ trích chỉ có nghĩa là bạn khiến mọi người suy nghĩ. Nhiều người tiến hành các bước đi táo bạo, đầy tự tin đã vấp phải sự kháng cự. Hãy cứ tập trung vào những điều bạn tin tưởng và tiến lên phía trước.

Liệu hôm nay bạn có bừng sáng nhờ sự tự tin không?

  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>