7 cách tạo ra thay đổi lớn và bền vững cho doanh nghiệp

Mọi thắng lợi đều cho bạn thời gian, tiền bạc và năng lượng và quyền lực để vượt qua các vòng đầu tư tiếp theo. Khi bạn bắt đầu một nỗ lực thay đổi, mọi người thường nói về “những quả ngọt ở cành thấp”. Những thắng lợi sớm không phải lúc nào cũng là những thắng lợi dễ dàng nhất. Chúng là những thắng lợi quan trọng nhất mà bạn cần đạt được một cách nhanh chóng. Những thành quả này sẽ làm tăng “chỉ số niềm tin” cho mọi người. Những kết quả nào sẽ thu hút sự chú ý của mọi người nhất? Hãy có chiến lược. Hãy tạo ra những thay đổi phù hợp với tổ chức của bạn.

Một số lãnh đạo thích sự thay đổi liên tục; những người khác lại ghét cay ghét đắng điều đó. Thay đổi lớn có thể gây ra những rối loạn trong tổ chức nhưng nó cũng đem lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển của các . Chuyên gia về thay đổi Robert “Jake” Jacobs chia sẻ các bí quyết tạo ra những thay đổi thực sự và lâu dài.

Tôi luôn là một fan cuồng của những công trình liên quan tới chủ đề thay đổi nhanh và bền vững của Robert “Jake” Jacobs.  Hệ thống Real Time Strategic Change (tạm dịch là Thay đổi chiến lược có thực) đã được nhiều công ty như AT&T, The Home Depot, TJ Maxx, Stanley Black & Decker sử dụng để tạo ra những thay đổi tích cực lâu dài và thực sự.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-19

Nếu bạn cần sự thay đổi nhanh và lâu dài để giúp đội nhóm của mình thì hãy áp dụng 7 bí quyết sau của Jacobs:

1. Bắt đầu từ bất cứ lĩnh vực nào, sẵn sàng tới mọi nơi

Thay đổi đòi hỏi năng lượng. Hãy tìm ra nó. Theo đuổi nó. Đẩy mạnh nó để tạo ra những điều tốt đẹp hơn. Nhiều cách thay đổi đòi hỏi bạn phải trải qua nhiều bước trước khi quyết định. Jacobs cho rằng hãy bắt đầu từ những chỗ mọi người muốn thay đổi. Ông từng tổ chức một cuộc họp về giải quyết vấn đề có sự tham gia của 80 người trong một công ty có 10 ngàn người, và công ty này đang thực hiện việc sa thải bớt nhân sự. Đây khó có thể là một điểm khởi đầu cho việc chuyển đổi doanh nghiệp. Hầu hết các chuyên gia tư vấn sẽ lịch sự từ chối và tìm kiếm một dự án hứa hẹn hơn. Nhưng Jacobs sẵn sàng chấp thuận. Vị CEO đã ngạc nhiên khi 80 người vừa sống sót sau vụ chấn động tinh thần lại làm việc năng suất tới vậy.

2. Lắng nghe “những người gây rối”

Thoáng nhìn thì năng lượng có thể sẽ là tiêu cực hoặc tích cực. Những người chống đối bị coi là đem những điều cấm kị tới công sở. Trong cuốn sách có tiêu đề You Don’t Have To Do It Alone: How To Involve Others to Get Things Done (tạm dịch là: Bạn không phải làm một mình: Cách lôi kéo những người khác cùng hoàn thành mọi việc), Jacobs đã lập luận rằng những người gây rối thường ném đá cản đường những công việc quan trọng nhưng họ có thể thấy những việc mà những người khác không thấy. Hãy coi họ là những người giúp bạn tránh những điểm mù. Thay vì vùi dập những người không hòa hợp với tập thể, Jacobs gợi ý nên yêu cầu họ: “Anh cứ nói tiếp đi”. Bạn có thể ngạc nhiên vì những gì mình khám phá ra.

3. Gắn kết khối óc, đôi tay và trái tim của mọi người

Jacobs coi mọi người là một tập thể với những nhu cầu, mong muốn, hy vọng và những nỗi sợ hãi phức tạp. Công việc là thứ gắn kết tất cả các khía cạnh của một con người. Các tổ chức và những người thuộc tổ chức đó có tiềm năng vô hạn. Chìa khóa là tìm ra cách để mọi người có thể làm việc tốt hơn cùng nhau để đạt được những mục tiêu chung. Điều này dễ nói nhưng nếu là một cách làm ăn thì rất khó thực hiện nhất quán. Mọi người khao khát được trở thành một phần của một tổ chức lớn hơn con người họ. Hãy tạo ra các cơ hội để đóng góp một cách có ý nghĩa và có đóng góp tích cực cho những việc làm tốt đẹp. 

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

4. Lưu tâm cả những người lãnh đạo và những người phụng sự

Trước đây, các chuyên gia về thay đổi tập trung nhiều vào những người lãnh đạo. Giờ sự tập trung lại chuyển sang những người phụng sự. Cả hai đều cần được lập trình để thành công bằng cách xây dựng các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm mới cần để lãnh đạo trong tương lai.

Các nhà lãnh đạo chính thức có thể trở thành những người phụng sự tốt nhất trong tổ chức khi đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo. Ai là người lãnh đạo và ai là người phụng sự đôi khi rất khó phân biệt. Điều quan trọng là tiến trình hướng tới tương lai xác định bằng bất cứ cách nào cần thiết – với bất cứ thứ gì mà người lãnh đạo và người phụng sự có thể đem lại.

5. Luôn hướng tới các kết quả

Hệ thống Real Time Strategic Change sẽ giúp những công việc thực được thực hiện tốt và đưa ra những cách tốt hơn để kinh doanh hằng ngày, tất cả đều nhằm đạt được các kết quả và mục tiêu đã được nhất trí. Mọi người sống trong một thế giới đang lớn dần lên. Lý do họ tham gia vào nỗ lực thay đổi có thể trở nên mờ nhạt khi công việc tiến triển. Với hệ thống Real Time Strategic Change của Jacobs, các kết quả cần thiết vẫn là một “ngôi sao phương bắc”, dẫn dắt các quyết định và hành động thông qua các nỗ lực.  

6. Làm việc trên nhiều mặt trận cùng một lúc

Tạo ra một sự thay đổi nhanh và lâu dài không phải là một quá trình tuyến tính. Trong trường hợp tốt nhất, cách làm tuần tự từng bước sẽ giúp bạn có được sự thay đổi lớn dần. Jacobs cho rằng: “Khi thực hiện quá trình Real Time Strategic Change, bạn sẽ tìm kiếm bất cứ cơ hội nào để đạt được tiến bộ trong lĩnh vực đó. Nhiều kênh làm việc có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để thành công. Khi làm việc trên nhiều lĩnh vực một lúc, thì sự tiến bộ của cả đội nhóm, hay việc bạn sẽ học được cách lãnh đạo trong những lúc thay đổi và áp dụng cách kinh doanh mới vào tổ chức đều là những mục tiêu đáng giá. Hãy theo tất cả các mục tiêu đó và nhiều mục tiêu khác để tạo ra sự thay đổi nhanh và lâu dài.

7. Đặt cược rằng mọi người quan tâm tới thắng lợi

Mọi thắng lợi đều cho bạn thời gian, tiền bạc và năng lượng và quyền lực để vượt qua các vòng đầu tư tiếp theo. Khi bạn bắt đầu một nỗ lực thay đổi, mọi người thường nói về “những quả ngọt ở cành thấp”. Những thắng lợi sớm không phải lúc nào cũng là những thắng lợi dễ dàng nhất. Chúng là những thắng lợi quan trọng nhất mà bạn cần đạt được một cách nhanh chóng. Những thành quả này sẽ làm tăng “chỉ số niềm tin” cho mọi người. Những kết quả nào sẽ thu hút sự chú ý của mọi người nhất? Hãy có chiến lược. Hãy tạo ra những thay đổi phù hợp với tổ chức của bạn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>