7 bước đơn giản để tạo sức mạnh ý chí theo đuổi mục tiêu

Các mục tiêu của chúng ta thường chủ yếu rơi vào 2 lĩnh vực chính của cuộc sống. Một mặt, chúng ta đặt ra mục tiêu để giúp phát triển sự nghiệp lẫn công việc của mình. Mặt khác, chúng ta đặt ra những mục tiêu cá nhân, liên quan đến sức khỏe, các mối quan hệ và sự phát triển khác. Việc sở hữu cả 2 dạng mục tiêu này là điều vô cùng cần thiết để chúng ta đạt được trạnh thái “giàu có” trong cuộc cống như đã tìm hiểu.

Muốn giàu có, thành công cần phải có mục tiêu. Mục tiêu phải rõ ràng, cụ thể. Nhưng có mục tiêu rồi để đó đợi thành công đến thì thật sai lầm. Làm sao để thôi thúc ý chí, quyết tâm đạt được mục tiêu? Dưới đây là 7 bước căn bản giúp bạn tạo trên con đường chinh phục những mục tiêu.

1. Thừa nhận những nghĩa vụ

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-71
Điều gì mà bạn chắc chắn phải nhắc đến trong cuộc sống? Bạn phải kiên trì với quá trình đến mức độ nào để có thể hoàn thành mục tiêu? Nghĩa vụ hoàn toàn khác mục tiêu. Nghĩa vụ là điều mà bạn cần phải làm để “sống sót”, chỉ đơn giản như thế. Thông thường, mọi người mải mê theo đuổi mục tieu trong khi lại quên hoặc không nhận ra những nghĩa vụ của mình, chẳng hạn như kiếm tiền, trả tiền thuê nhà… Hãy có nghĩa vụ đối với giấc mơ của mình.
 
2. Xác định các cơ hội
 
Một phần trong việc nhận ra mục tiêu và hiểu rõ cách hoàn thành chúng chính là xác định các cơ hội đang tồn tại xung quanh bạn. Bạn đang sở hữu ý tưởng khởi nghiệp và một người bạn cũng có ý tưởng tương tự. Đây chính là cơ hội để bạn hợp tác và hiện thực hóa mục tiêu. Bạn có thể đang sống gần trường đại học và nghĩ đến việc quay trở lại trường. Đây là cơ hội lớn để được tăng lương trong công việc…
 
3. Phân tích giá cả
 
Tất cả mục tiêu của bạn, cho dù thuộc về cá nhân hay công việc, đều có mẫu số chung về tài chính. Mọi thứ trong cuộc sống đều có giá, không ít thì nhiều. Nếu một trong những mục tiêu của bạn là xây dựng nhà trong 3 năm tới, bạn cần cân nhắc chi phí đát đai, kiến trúc sư và vật liệu xây dựng. Ngoài ra bạn cần cắt giảm những khoản chi nào khác trong khi tiết kiệm để đủ tiền cho căn nhà này.
Đâu là sự thay đổi mà bạn quyết tâm thực hiện? 
 
4.  Đặt mục tiêu cao và thật chi tiết
 
Khi bạn đã biết các mục tiêu của mình là gì. Bạn sẽ đi đến đâu? Các mục tiêu của bạn chi tiết đến mức nào? Chúng định hướng cụ thể ra sao? Nói cách khác, bạn mô tả một trong những mục tiêu là gì?
 
Những mục tiêu của bạn càng cụ thể bao nhiêu thì bạn càng có thể thu hẹp phạm vi của chúng bấy nhiêu để bắt đầu nỗ lực hoàn thành chúng. Việc biết rằng mình phải trả trước 25% có thể yếu cầu bạn phải điều chỉnh chiến lược tiết kiệm. Và tất nhiên bạn phải mô tả chi tiết bởi lẽ một số thứ không tuân theo ý bạn. Không điều gì là đảm bảo bất chấp bạn đã lập kế hoạch, định ra mục tiêu và theo đuổi tiến trình như thế nào. 
 
5. Nâng cao mục tiêu của bạn
 
Sau khi hiểu rõ những nghĩa vụ của mình, những mục tiêu và giá cả, việc định ra một lộ trình cụ thể sẽ giúp bạn kiểm soát các khoản tiết kiệm và theo dõi mọi mục tiêu một cách hợp lý. Lộ trình này cần được kết hợp với những nghĩa vụ và mục tiêu của bạn trước những điều bất ngờ. Tuy nhiên chỉ cần tập trung vào những nghĩa vụ và mục tiêu thì bạn sẽ không bao giờ lạc hướng.
 
6. Luôn tạo động lực
 
Năm mới thường là thời điểm để mọi người tái phân tích những mục tiêu và xác định xem liệu họ có muốn hoàn thành hay thay đổi bất kỳ điều gì hay không. Tuy nhiên, việc chỉ làm điều đó một lần mỗi năm sẽ không đủ để bạn tạo động lực cho bản thân và theo đuổi đến cùng các mục tiêu. Định ra và hoàn thành mục tiêu nên là một quá trình tiếp diễn không ngừng. Bạn cũng nên xây dựng một hệ thống độc lập để kiểm tra bản thân lẫn các mục tiêu. Một trong những cách để làm điều đó là khiến các mục tiêu trở nên dễ nhìn thấy và hiện diện ở khắp nơi. Hãy bắt đầu bằng cách viết các mục tiêu ra giấy và lưu lại trên máy tính. Hãy đọc và xem lại chính ít nhất một vài lần mỗi tuần.
 
Cách tiếp theo để thường xuyên theo dõi các mục tiêu và động lực cho bản thân chính là chia sẻ các mục tiêu với những người bạn tin tưởng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
7. Đa dạng hóa các mục tiêu
 
Các mục tiêu của chúng ta thường chủ yếu rơi vào 2 lĩnh vực chính của cuộc sống. Một mặt, chúng ta đặt ra mục tiêu để giúp phát triển sự nghiệp lẫn công việc của mình. Mặt khác, chúng ta đặt ra những mục tiêu cá nhân, liên quan đến sức khỏe, các mối quan hệ và sự phát triển khác. Việc sở hữu cả 2 dạng mục tiêu này là điều vô cùng cần thiết để chúng ta đạt được trạnh thái “giàu có” trong cuộc cống như đã tìm hiểu.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>