3 chân lý mà doanh nhân khôn ngoan cần biết

Cuộc sống ngắn ngủi lắm và thời gian là thứ chúng ta sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Hãy dùng thời gian một cách hợp lý, nhất là trong công ty của bạn. Hãy chiêm nghiệm ba chân lý trên đây và hành động tạo ra cuộc sống và doanh nghiệp mà bạn muốn có.

chan ly

Bất cứ khi nào bắt gặp câu chuyện về một doanh nhân thành công, chúng ta lại phân vân không biết làm sao họ lại làm được như vậy. Thành công, dù thành công có ý nghĩa như thế nào đối với bạn không phải là một điều bí ẩn. Thành công cũng không phải là điều chúng ta phải hoài nghi.

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Có lẽ đó là điều kiện xã hội hoặc có thể là những trải nghiệm tiêu cực của chúng ta trong quá khứ, nhưng nhiều doanh nhân vẫn còn hoài nghi về những điều có thể trong doanh nghiệp của họ. Khi còn hoài nghi về thành công, thì trong tâm trí, bạn không thể tới được nơi cho phép bạn có các hành động cần thiết. Bạn chỉ có một suy nghĩ bị đánh bại khiến bạn cứ mãi bế tắc.

Các doanh nhân khôn ngoan không hoài nghi vì họ đã biết được 3 chân lý thông qua sự làm việc chăm chỉ và sự tập trung cao độ. Họ đã làm chủ được những điều cơ bản và có tầm nhìn lâu dài đối với công việc kinh doanh của mình. Dưới đây là những điều họ biết nhưng không nói đến.

1. Bạn không thể chờ được cho phép

Với những thay đổi lớn trong cuộc đời, thường chúng ta sẽ chờ tới khi được cho phép. Chúng ta chờ đợi một lời kiểm định hoặc một người có ảnh hưởng nói với chúng ta là hoàn toàn ổn khi chúng ta làm những điều mình muốn làm. Chúng ta cũng làm điều tương tự với những quyết định quan trọng trong công ty của mình. Chúng ta chờ những sự việc chẳng bao giờ xảy ra đúng lúc. Nếu bạn chờ đợi để được phép, công ty bạn sẽ không thể phát triển.

Các doanh nhân khôn ngoan nhận ra rằng không bao giờ có ai có thể cho phép họ. Họ hiểu rằng nếu công ty của họ sẽ thành công, thì họ mới chính là những người phải chịu trách nhiệm về nó. Họ phải hành động ngay mà không chờ các vì sao sắp đủ thành hàng.

2. Bạn nên đặt ra các xu hướng chứ không phải là đi theo chúng

Cách dễ hơn là bắt chước một doanh nhân thành công. Bạn thấy cách này hiệu quả đối với họ và cho rằng mình có thể đạt được kết quả tương tự nếu bạn làm giống họ. Khi nhìn khắp nơi, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ thấy các phiên bản rập khuôn của các doanh nhân thành công.

Các doanh nhân khôn ngoan không muốn giống như moi chủ doanh nghiệp khác. Họ không chấp nhận các lời khuyên hùng hồn thường gặp là “luật”. Họ không muốn công ty của họ là phiên bản vô tính của công ty khác. Họ tìm kiếm cách độc đáo và mới mẻ để tiếp cận các khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Các doanh nhân khôn ngoan noi gương thành công chứ không sao chép. Họ nhận thấy những việc hiệu quả và cách bổ sung thêm giá trị độc đáo của họ vào đó. Trong thế giới tràn ngập những thứ na ná, mọi người sẽ tìm kiếm những thứ nổi bật.

3. Nói ‘không’ để giải phóng chính bạn

Về bản chất, chúng ta đều là những người muốn làm hài lòng mọi người. Chúng ta muốn nói ‘có’ với những lời đề nghị, nhất là khi chúng ta nghĩ rằng chúng sẽ giúp doanh nghiệp của mình. Chúng ta nói ‘có’ với những lời đề nghị và rốt cục là làm việc không công hoặc tồi tệ hơn là lãng phí thời gian vào những việc không giúp gì cho công ty của mình cả.

Khi mới mở công ty, tôi đã huấn luyện miễn phí 127 giờ. Người ta bảo với tôi rằng huấn luyện miễn phí sẽ đưa lại những lời chứng thực và cuối cùng là một công ty thành công. Nhưng không phải như vậy. Sau tất cả thời gian đó, tôi đã nghiệm ra rằng mọi người không trân trọng những thứ được cho miễn phí. Khi chi tiền, họ sẽ gắn với cuộc chơi và hành động.

Các doanh nhân khôn ngoan thường nói “không” trước khi họ có thể nghĩ tới việc nói “có”. Họ coi trọng thời gian của mình và nhận ra rằng nó là phần quý giá nhất trong công việc kinh doanh của họ. Khi nói “không”, họ đã dành chỗ cho những điều họ quan tâm và đem lại lợi ích cho công ty của họ.

Trước khi bạn nói “có” đối với bất kỳ việc gì đó, hãy đánh giá xem nó phù hợp thế nào với các kế hoạch và cuộc sống của bạn. Thời gian là thứ chúng ta không bao giờ có thể lấy lại được, vì vậy nó phải được sử dụng một cách khôn ngoan.

Bạn có thể tạo dựng một doanh nghiệp và cuộc sống bạn yêu thích mà không cần chờ đợi được phép hoặc làm theo những lời khuyên truyền thống. Hãy học cách coi trọng thời gian của bạn và nói “không” khi bạn phải làm như vậy.

Cuộc sống ngắn ngủi lắm và thời gian là thứ chúng ta sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Hãy dùng thời gian một cách hợp lý, nhất là trong công ty của bạn. Hãy chiêm nghiệm ba chân lý trên đây và hành động tạo ra cuộc sống và doanh nghiệp mà bạn muốn có.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
Chính Sách – Quản Lý
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>